Sửa lỗi Internal Server Error trong WordPress

2
146

Nếu bạn đã từng lướt web được hơn một năm thì chắc có lẽ bạn đã nhìn thấy lỗi HTTP 500 Internal Server Error ít nhất một vài lần. Internal Server Error là một lỗi WordPress thông thường nhưng có thể gây hoảng loạn cho những người mới. Tôi cũng không phải ngoại lệ khi gặp phải các lỗi như này, lỗi Error Establishing Database Connection, lỗi trắng màn hình hoặc nhiều lỗi tương tự khác và tôi đã kiên trì đi tìm cách khắc phục. Trong bài viết này, tôi sẽ trình bày các nguyên nhân có thể gây ra lỗi này và cách khắc phục nó. Cùng nhau đi qua để giải quyết nhé !

Nguyên nhân xảy ra lỗi Internal Server Error trong WordPress

Đây không phải là một lỗi cụ thể trong WordPress, nó có thể xảy ra ở bất kì nơi nào đó trên server của bạn. Hỏi cách cụ thể để sửa lỗi này giống như bạn hỏi bác sĩ làm thế nào để khắc phục cơn đau mà không nói với họ nơi đau ở đâu. Một số nói rằng có thể nguyên nhân do plugin hoặc trong theme functions, số khác lại cho rằng nguyên nhân gây ra Internal Server Error là do bị hư hỏng file .htaccess hoặc dung lượng bộ nhớ giới hạn trong PHP. Chúng ta thường nhìn thấy lỗi này khi bạn đang login vào trang admin trong khi toàn bộ website vẫn hoạt động tốt.

Kiểm tra file .htaccess

Điều đầu tiên bạn nên làm là kiểm tra file .htaccess có bị hỏng không? Thay đổi tên file từ .htaccess sang .htaccess_old. Để đổi tên file này, bạn sẽ cần login vào mã nguồn của bạn qua FTP (hoặc cPanel), file .htaccess sẽ nằm ở thư mục gốc cùng cấp với thư mục wp-content, wp-includes, …
Sau khi đổi tên, hãy thử tải lại trình duyệt của bạn và nếu nó hoạt động có nghĩa là bạn đã fix được lỗi này. Điều cần làm ngay sau đó là bạn vào Setting -> Permalinks và click Save lại, việc này giúp tạo ra một file .htaccess mới chính xác và đảm bảo các post, page đúng đường dẫn.

Nếu việc sửa file .htaccess không đem lại hiệu quả, đọc tiếp giải pháp bên dưới.

Tăng dung lượng bộ nhớ giới hạn PHP

Một nguyên khác dẫn đến lỗi này là do dung lượng giới hạn trong PHP của bạn. Đọc bài viết Làm thế nào để tăng dung lượng bộ nhớ giới hạn PHP trong WordPress để fix.

Nếu bạn nhìn thấy lỗi này khi bạn đang thử đăng nhập vào Dashboard hoặc đang upload hình ảnh trong wp-admin thì bạn nên làm theo các bước sau:

  1. Tạo một file với tên php.ini
  2. Chèn đoạn code này vào bên trong: memory=64MB
  3. Lưu file lại
  4. Upload file này vào trong thư mục /wp-admin/

Deactivate tất cả các Plugin

Khi bạn đã thử các cách trên nhưng tất cả đều không có tác dụng, rất có thể nguyên nhân gây ra là do một plugin nào đó, nhưng thật khó để tìm ra chính xác plugin nào, cho nên bạn cần deactivate hết toàn bộ plugin

Làm thế nào để deactivate toàn bộ các plugin wordpress khi không truy cập wp-admin

Nếu việc này sửa được lỗi trên, bạn sẽ cần activate lại từng plugin một để tìm ra lỗi ở plugin lỗi và sau đó liên hệ với tác giả của plugin để tìm cách giải quyết.

Tải lại các tập tin Core

Việc deactivate các plugin không giải quyết được lỗi Internal Server Error, hãy thử tải mới lên các tập tin wp-admin và wp-includes của WordPress. Điều này sẽ không làm mất bất kì thông tin nào của bạn và nó có thể khắc phục được bất kì hư hỏng nào của core WordPress.

Tìm sự hỗ trợ nhà nhà cung cấp Hosting

Tất cả những giải pháp trên đều không thể sửa được lỗi này ? Bạn cần liên hệ với nhà cung cấp hosting để tìm cách khắc phục.

Trên đây là các giải pháp để sửa lỗi Internal Server Error. Bạn đã sửa được lỗi này bằng những cách nào bên trên ? Hãy để lại comment cho tôi biết nhé, hoặc bạn đã tìm ra cách khắc phục mà không nằm trong số danh sách bên trên ? Cho tôi giải pháp ở comment bên dưới. Cảm ơn bạn vì những đóng góp !

2 BÌNH LUẬN

  1. Web mình bây giờ truy cập vào chuyên mục bài viết toàn ra lỗi 500 , nhưng xem bài viết thì vẫn bình thường , không biết là lỗi do đâu

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN