Sửa lỗi Error Establishing a Database Connection trong WordPress

0
137

Nếu bạn đã từng lướt web, chắc hẳn ít nhất một lần bạn đã thấy lỗi này. Error Establishing a Database Connection được gây ra bởi một trong nhiều lý do. Với những người bắt đầu làm quen với WordPress, điều này có thể gây ra rất nhiều bực bội khi bạn không thay đổi bất cứ điều gì. Với tôi cũng vậy, lần đầu gặp lỗi này tôi cũng đã mất khá nhiều thời gian để tìm kiếm trên mạng và fix chúng. Đừng lo lắng, trong bài viết này tôi sẽ chỉ ra cho bạn tất cả các nguyên nhân gây ra lỗi này và cách giải quyết từng nguyên nhân một.

Chú ý: Trước khi bạn làm bất kì một thay đổi nào trên database, hãy chắc chắn rằng bạn đã có một bản backup mới nhất.

Đọc thêm: Sửa lỗi Internal Server Error trong WordPress

Tại sao có lỗi này ?

Lỗi này xảy ra là vì WordPress không thể thiết lập một kết nối tới cơ sở dữ liệu. Tại sao WordPress không thể thiết lập kết nối database ???

  • Nó có thể là thông tin đăng nhập cơ sở dữ liệu của bạn sai hoặc đã được thay đổi.
  • Nó có thể là database server của bạn không thể đáp ứng
  • Nó có thể là cơ sở dữ liệu của bạn đã bị hỏng.

Theo kinh nghiệm của cá nhân tôi, đã số các lần xảy ra lỗi này là do máy chủ.

Lỗi xảy ra với /wp-admin/ ?

Điều đầu tiên bạn nên chắc chắn là lỗi này xảy ra ở cả bên ngoài giao diện người dùng (front-end) và trang quản trị (back-end). Nếu bạn nhận được một lỗi khác ở wp-admin đại loại như là “One or more database tables are unavailable. The database may need to be repaired” thì bạn nên sửa chữa lại database của bạn.

Mở file wp-config.php ra. Hãy tìm đến đoạn comment “That’s all, stop editing! Happy blogging” và thêm vào dòng code:

Tiếp theo, hãy quay lại trình duyệt và gõ vào đường link:http://www.yoursite.com/wp-admin/maint/repair.php

wprepairdb

Hãy nhớ rằng trong thời gian bạn đặt đoạn code này trong wp-config, bạn không cần phải đăng nhập vào trang web cho nên hãy loại bỏ nó ngay sau khi bạn sửa nó thành công, tránh trường hợp website của bạn bị tấn công cơ sở dữ liệu.

Nếu điều trên không khắc phục được vấn đề trên website của bạn, hoặc nó gây ra khó khăn cho bạn, hãy kiểm tra những giải pháp khác bên dưới.

Kiểm tra lại file WP-Config

Wp-config là một file vô cùng quan trong trong việc thiết lập một website WordPress với cơ sở dữ liệu. Nếu bạn thực hiện một thay đổi tài khoản hoặc mật khẩu của database, bạn cũng phải chỉnh sửa file này đúng với những gì bạn đã thay đổi. Kiểm tra đoạn code này trong file wp-config của bạn:

Hãy nhớ rằng giá trị DB_HOST có thể không phải là localhost, tùy vào từng nhà cung cấp hosting sẽ khác nhau. Những hosting phổ biến như HostGator, BlueHost, Site5 là localhost. Bạn nên kiểm tra lại thông tin này.

Kiểm tra Web Host (MySQL Server)

Thường thì bạn sẽ nhận được thông báo Error Establishing Database Connection khi website của bạn có quá nhiều lượt truy cập, host server của bạn có thể không xử lý kịp (thường xảy ra với shared hosting). Lúc này site của bạn sẽ load rất chậm và nhiều người sử dụng cũng sẽ nhận được lỗi này. Điều tốt nhất lúc này bạn nên làm là nhờ sự hỗ trợ từ đội ngũ support hosting nơi bạn mua.

Bài viết này hi vọng giúp được được các bạn khi gặp phải lỗi khó chịu này. Nếu bạn có bất kì cách nào khác hay hơn, vui lòng chia sẻ cho mọi người cùng biết !

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN