Những công cụ tạo hình ảnh cho blog posts của bạn

0
174

Bạn có muốn tạo 1 hình ảnh tuyệt đẹp mang cá tính riêng cho những bài post trên blog của bạn ? Chắc chắn có rồi, ngoài nội dung chất lượng hình ảnh cũng là một phần quan trọng giúp người dùng chú ý hơn đến nội dung bài viết của bạn. Tuy nhiên phần lớn các author không phải là designer, kĩ năng photoshop của họ chắc chắn không được thuần thục cho lắm. Nên vậy, trong bài biết này tôi sẽ đưa ra cho bạn 16 công cụ giúp cho bạn có một hình ảnh theo ý muốn cho bài post của bạn.

Tại sao cần những hình ảnh đẹp cho bài Post ?

Hình ảnh truyền đạt ý tưởng, cảm xúc và thêm sự hấp dẫn cho website. Chúng giúp cho website của bạn có thêm lượng like, share và traffic từ mạng xã hội. Người dùng ghé thăm website của bạn sẽ giành thêm thời gian cho những bức ảnh, bài viết cũng như những comment cho bài post.

Các blogger cũng có thể giải quyết một phần vấn đề này bởi sử dụng nguồn cung cấp ảnh miễn phí. Tất nhiên là bạn vẫn cần phải chỉnh sửa những hình ảnh này cho ý tưởng riêng của bạn.

Thật may mắn đây là những công cụ sử dụng online cho phép bạn có thể tạo và chỉnh sửa hình ảnh cho riêng bài post của bạn.

Những công cụ tạo hình ảnh miễn phí tốt nhất cho bài post

1. Visage

visage

Visage là một công cụ tốt và mạnh mẽ nhất. Nó cho phép bạn tạo và thiết kế đồ họa cho blog, các poster trên Facebook, Twitter, LinkedIn,… Visage có rất nhiều template được design sẵn thoải mái cho bạn lựa chọn. Bạn cũng có thể tạo logo ở đây và download về cho riêng mình.

2. Canva

canva

Canva là một lựa chọn khác cho bạn, nó cho phép bạn tạo nhiều kiểu đồ họa cho riêng mình bằng cách kéo thả trực quan. Các item free thoải mái cho bạn lựa chọn để tạo ra một bức ảnh ưng ý, tuy nhiên bạn cũng có thể mua những hình ảnh hoặc những icon chuyên nghiệp hơn.

3. Pablo by Buffer

pablo

Pablo by Buffer là một image editor đơn giản nhưng có giao diện vô cùng bắt mắt cho phép bạn tìm kiếm miễn phí những hình ảnh, chọn template và sau đó thêm chữ và icon của riêng bạn lên.

4. Piktochart

piktochart

Piktochart là một công cụ dễ dàng sử dụng cho mọi người dùng. Nó sở hữu một khoa đồ họa lớn, bạn có thể thêm vào biểu đồ, hình ảnh, bản đồ, icon, hình ảnh cũng như video của riêng mình vào.

5. infogr.am

infogr-am

Infogr.am là một nơi để bạn trình bày dữ liệu trong dự án của bạn. Kết nối đến Google Sheets, Dropbox hoặc tập tin JSON của bạn trực tiếp, giúp bạn tạo ra những bài thuyết trình đẹp

6. Ribbet

ribbet

Ribbet chính xác là một công cụ chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp và hiệu quả không khác gì photoshop trên nền web cho bạn, rất nhiều các hiệu ứng cũng như tính năng cho bạn thoải mái sáng tạo. Sau khi chỉnh sửa bạn có thể lưu và download trực tiếp hoặc export vào Google Drive, Flickr hoặc Facebook của bạn.

7. Pixlr

pixlr

Pixlr là một ứng dụng chỉnh sửa ảnh online có giao diện giống như Photoshop nhưng đơn giản và dễ sử dụng hơn.

8. Pictaculous

pictaculous

Có bao giờ bạn tự hỏi “Những màu sắc nào là phù hợp và đẹp nhất với một bức ảnh của bạn?” Pictaculous sẽ giúp bạn hình dung điều này. Đơn giản chỉ cần tải lên hình ảnh và Pictaculous sẽ gợi ý cho bạn những màu sắc phù hợp nhất. Bạn cũng có thể download những màu sắc này như một file Adobe swatch.

9. Venngage

venngage

10. easel.ly

Giao diện trực quan dễ dàng sử dụng kéo thả sao cho đạt được hình ảnh ưng ý nhất. Phiên bản miễn phí là đủ tốt cho những nhu cầu của bạn.

easelly

11. Fotor

fotor

Fotor là một editor chỉnh sửa hình ảnh cực kì mạnh mẽ cho phép bạn cắt ghép hình ảnh tuyệt đẹp. Giao diện dễ dàng sử dụng ngay cả đối với những người không chuyên design.

12. Picmonkey

Một sựa lựa chọn khác cho bạn đó là Picmonkey, tuy nhiên thì ứng dụng này bạn sẽ phải mất phí duy trì sử dụng ($3,33/tháng) và phiên bản dùng thử chỉ trong 7 ngày mà thôi.

picmonkey

13. Placit

placeit

14. Snapseed

snapseed

Ứng dụng của Google này chỉ có sẵn trên các thiết bị mobile, nó cho phép bạn chỉnh sửa hình ảnh với giao diện thao tác cực kì dễ dàng.

15. Awesome Screenshot

awesome-screenshot

Ứng dụng này cho phép bạn chụp screenshot màn hình của bạn, bạn có thể cài đặt hoặc sử dụng online. Sau khi chụp hình thì bạn có thể chỉnh sửa tùy theo ý thích.

Trên đây mình đã trình bày những công cụ giúp cho bạn tạo hình ảnh riêng cho bài post trên blog của các bạn. Hi vọng sẽ giúp cho các bạn tìm được công cụ tốt nhất cho riêng mình.

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN