Chặn copy nội dung trên website

2
171

Chắc hẳn khi lướt web không ít lần bạn gặp phải một website chặn bạn quét chuột bôi đen và copy giống như này đúng không nào. Và bạn sẽ thắc mắc làm như thế nào họ có thể làm được như vậy đúng không ?

Cực kì đơn giản, bài viết này mình sẽ hướng dẫn cho bạn 2 cách đơn giản nhất để bạn chặn người dùng copy nội dung website của bạn. Tất nhiên đây chỉ là những thủ thuật nhỏ cho những người dùng mới, còn không thể tránh được trường hợp người dùng đánh tay hoặc có một chút xíu kiến thức về lập trình web thì không thể ngăn chặn được nhé 🙂

Chặn copy nội dung với CSS

Cách này thì cực kì đơn giản, bạn chỉ cần copy đoạn code dưới vào file css của bạn, mọi chuyện sau đó chỉ cần save lại và ra trình duyệt refresh để nhận được kết quả !

Quá đơn giản đúng không nào 😀

Chặn copy nội dung với Javascript

Nếu bạn thích sử dụng Javascript hơn, copy đoạn code này thả vào trong thẻ head của bạn, save lại và website của bạn đã chặn được người dùng copy nội dung.

Đây là cách mà mình thấy các developer hay sử dụng hơn là cách sử dụng CSS trên mặc dù có vẻ dài dòng hơn !

Disable click chuột phải trên website

Một vài trường hợp chặn luôn cả người dùng click chuột phải lên trang web, điều này thì quá là cấm cửa luôn :). Copy và paste đoạn code dưới vào trong cặp thẻ head của code nhé.

Source code và demo:

See the Pen Disable copy webpage by huy kon (@huykon225) on CodePen.26877

Bài viết hi vọng giúp ích được các bạn trong vấn đề lập trình web. Nếu bạn có thắc mắc hoặc bất kì cách nào khác hay hơn, đừng ngần ngại mà chia sẻ cho mọi người biết ở khung comment bên dưới nhé !

2 BÌNH LUẬN

  1. Cho em hỏi chút ạ: Ở trên, em thấy anh soạn Code trên trang CodePen tuy nhiên khi vào phần HTML e không thấy anh chèn link vào để sử dụng thư viện của Jquery … vậy sao nó vẫn hiêu được ạ ?

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN