Cách tăng dung lượng File Upload trong WordPress

2
182

Tùy thuộc vào nhà cung cấp hosting hoặc gói hosting mà bạn lựa chọn, bạn sẽ thấy được giới hạn Media Uploader trong WordPress Dashboard. Tùy vào mục đích website mà dung lượng 2MB là không đủ để tải lên các tập tin media như audio hoặc video, giới hạn này là phù hợp khi upload các tập tin hình ảnh. Vậy thì trong bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm thế nào để tăng dung lượng File Upload lên tối đa trong WordPress.

upload-media-limit

Chú ý: Đa số các nhà cung cấp hosting sẽ cho phép bạn làm công việc này, trừ một vài nhà cung cấp. Bạn nên chắc chắn hosting của bạn có thể làm được.

Đọc thêm: Tăng dung lượng bộ nhớ giới hạn PHP trong WordPress

Cách 1: File Function trong theme

Đây là cách mà bạn dung lượng upload bằng cách chỉnh sửa file function. Mở file functions.php, thêm đoạn code này vào trên đầu file:

Cách 2: Sửa hoặc tạo mới file PHP.INI

Nếu bạn đang sử dụng shared hosting, hầu hết bạn sẽ không nhìn thấy file php.ini trong thư mục của bạn. Nếu không nhìn thấy, tạo mới một file với tên php.ini ở ngoài thư mục gốc (cùng cấp với file wp-config.php). Mở file này ra và thêm vào đoạn code sau:

Save file lại và thử upload lại file. Trong một số trường hợp có thể 64 sẽ không làm việc, bạn có thể thay đổi bằng 10MB.

Cách 3: Sửa file .htaccess

Rất nhiều người đã thử cách này và thành công trong đó có mình 🙂 . Bạn mở file .htaccess trong thư mục gốc của website (nếu không tồn tại thì tạo mới) và thêm vào đoạn code này:

Một lần nữa, điều này là quan trọng vì nếu bạn đang sử dụng shared host của một số nhà cung cấp không cho phép bạn làm những điều trên (hoặc làm nhưng không có tác dụng), hãy liên hệ trực tiếp với đội ngũ support và yêu cầu họ tăng limit upload lên cho bạn.

Bài viết này hi vọng sẽ giúp ích được các bạn. Nếu có thắc mắc vui lòng để lại comment bên dưới nhé !

2 BÌNH LUẬN

ĐỂ LẠI BÌNH LUẬN